VietFund Management (VFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
(+84-8) 3825 1480
Liên hệ
Vui lòng điền địa chỉ email để đăng ký nhận bản tin

Cập nhật hoạt động quỹ vfmvf4

Tải về

Thông tin chung

Tên quỹ Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam
Mã giao dịch VFMVF4
Loại hình quỹ Quỹ cổ phiếu
Tiền tệ VNĐ
Ngày bắt đầu hoạt động 2008-02-28
Ngày chuyển đổi sang quỹ mở 2013-12-16
Công ty QLQ Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam
Ngân hàng giám sát Standard Chartered Việt Nam
Đại lý chuyển nhượng Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD)
Đại lý phân phối VFM, HSC, SSI, VCSC, KIS, VDSC, VCBS, SBS, FPTS, ABS, VND, MSBS
Phí quản lý Tối đa 2%/NAV/năm
Phí phát hành 0,25%-0,75%
Phí mua lại 0% - 1,5%
Phí chuyển đổi 0%
Kỳ giao dịch Hàng ngày (ngày T)
Hạn nộp lệnh giao dịch 14h30 ngày T-1
Phân phối lợi nhuận Có thể chia hàng năm.
Tổng NAV (tỷ VNĐ) 452,4
Số lượng CCQ đang lưu hành (triệu ccq) 21,9
Tỷ lệ chi phí 12 tháng (%) 2,2
Vòng quay tài sản 12 tháng (%) 88,8

Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu của Quỹ VFMVF4 là tìm kiếm lợi nhuận dài hạn từ tăng trưởng vốn gốc và cổ tức thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong các ngành cơ bản của nền kinh tế Việt Nam. Các doanh nghiệp đầu tư là các doanh nghiệp giá trị lớn đã và sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ sử dụng phương pháp phân tích cơ bản làm nguyên tắc đầu tư chủ đạo nhằm thẩm định tiềm năng tăng trưởng, tính bền vững và rủi ro của các khoản đầu tư.

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG QUỸ TRONG THÁNG

Tại ngày: 
Kết thúc Tháng 11, quỹ VF4 đạt tăng trưởng ấn tượng với giá trị NAV/CCQ +10,8% so với thời điểm cuối tháng trước, vượt chỉ số VN-Index với mức tăng +8,4% cùng kỳ. Đa số các cổ phiếu trong danh mục quỹ sở hữu kết quả tích cực trong tháng qua với đại diện đến từ ngành Bất Động Sản, Dệt May & Thiết Bị Tiêu Dùng như NTC (+41,9%), CRE (+28,2%), GIL (+27,5%). Bên cạnh các ngành hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển lao động toàn cầu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài như Hạ Tầng và Bất Động Sản, ngành Dệt May tại Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Theo đó, nguồn nguyên vật liệu gián đoạn khi dịch bùng phát tại Trung Quốc và thiếu hụt đơn hàng khi Covid-19 lây lan sang các thị trường xuất khẩu chủ lực như Mỹ, Châu Âu, Châu Á. Nhiều doanh nghiệp đầu ngành trải qua thời gian khó khăn khi lợi nhuận giảm từ 20-70%. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh – Gilimex (“GIL”) ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận ở cả 3 quý bất chấp tác động từ dịch. Cụ thể, GIL sở hữu mức tăng 34,4% YoY đối với lợi nhuận sau thuế trong quý I, gấp đôi trong quý II và gấp 3 lần trong quý III. Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần doanh nghiệp đạt 2.546 tỷ đồng (+45% YoY); lãi sau thuế 189,5 tỷ đồng, gấp đôi 9 tháng 2019. Một trong những yếu tố cơ bản giúp GIL đạt kết quả kinh doanh khả quan chính nhờ vào việc thay đổi cơ cấu mặt hàng xuất khẩu và doanh thu tài chính tăng mạnh (+55%). Bên cạnh đó, công ty sở hữu hai đối tác lớn là Amazon và Ikea, đây đều là các đơn vị tài chính mạnh hoạt động ổn định với hướng kinh doanh online chủ đạo trong thời gian qua, giúp GIL tránh được áp lực từ dịch bệnh và ngược dòng ngành dệt may. Gilimex hiện sở hữu 36 dây chuyền may ở hai nhà máy Bình Thạnh (TP.HCM) và Thạnh Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tập trung những mặt hàng giá trị cao bên cạnh hệ thống gia công 36 dây chuyền khác. Về kế hoạch cho thời gian tới, GIL đặt mục tiêu xây dựng chuyền may mới, mở rộng sản xuất lĩnh vực may mặc, may gia dụng tại những vùng có chi phí lao động cạnh tranh. Ngoài ra, công ty cũng xây dựng kế hoạch đầu tư vào khu công nghiệp – là mảng kinh doanh được kỳ vọng mang lại nguồn doanh thu lớn cho GIL trong năm 2021. Kết thúc Tháng 11, tỷ trọng tiền trong danh mục quỹ tăng nhẹ, chiếm 1,6% NAV. Dự kiến trong thời gian tới, quỹ sẽ thanh hoán lợi nhuận từ các cổ phiếu đạt tăng trưởng kỳ vọng đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư vào cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong dài hạn.

Biểu đồ kết quả hoạt động

Lợi suất đầu tư

Tại ngày: 
NAV/đvq & Index 1 tháng 3 tháng Kể từ đầu năm 12 tháng Kể từ khi thành lập 

phân bổ tài sản theo ngành (% nav)

Tại ngày: 

10 khoản đầu tư lớn

Tại ngày: 
Cổ phiếu Nhóm ngành Sàn giao dịch Tỉ trọng NAV (%)
HPG Vật Liệu HOSE 12,8
VCB Ngân Hàng HOSE 9,1
FPT Thiết Bị và Phần Cứng Công Nghệ HOSE 7,2
BID Ngân Hàng HOSE 6,4
MWG Bán Lẻ HOSE 4,7
VHM Bất Động Sản HOSE 4,2
CTG Ngân Hàng HOSE 4,0
KSB Vật Liệu HOSE 3,6
VPB Ngân Hàng HOSE 3,0
VIC Bất Động Sản HOSE 2,6
Tổng cộng 57,6

phân bổ tài sản theo loại tài sản (% nav)

Tại ngày: 

Đặc trưng danh mục

Tại ngày: 
Chỉ số cơ bản VFMVF4 VN-Index
P/E (phương pháp chỉ số) 13,5 18,6
P/B (phương pháp chỉ số) 2,3 2,4
Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (%) 20,3 17,4
Tỷ suất sinh lời cổ tức (%) 1,6 1,5
Số lượng cổ phiếu 37 392
Hệ số rủi ro VFMVF4 VN-Index
Hệ số Beta 1,1 1,0
Độ biến động bình quân năm (%) 24,7 22,7
Hệ số Sharpe 0,5 0,4

khuyến cáo

Tài liệu này được viết và phát hành bởi công ty VietFund Management (VFM). Các thông tin trong tài liệu được công ty VFM xem là đáng tin cậy, dựa trên các nguồn đã công bố ra công chúng và công ty VFM không chịu trách nhiệm về độ chính xác của những thông tin trong tài liệu này, ngoại trừ những thông tin, số liệu của các Quỹ do Công ty VFM quản lý, được cung cấp trong tài liệu này. Tài liệu này thể hiện quan điểm, đánh giá của người viết tại thời điểm phát hành, mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi mà không cần thông báo. Tài liệu này không phải là bản cáo bạch, lời đề nghị hay là bất kỳ cam kết nào của Công ty VFM hay các Quỹ do Công ty VFM quản lý. Công ty VFM không có nghĩa vụ phải cập nhật, sửa đổi tài liệu này dưới mọi hình thức khi các vấn đề thuộc về quan điểm, dự báo và ước tính trong tài liệu này thay đổi hoặc trở nên không chính xác.